khachsandalat Sữa non alpha lipid giá rẻ


Chia Sẻ 5 quán ăn trong hẻm luôn đông khách ở đà nẵng

Thảo luận trong 'Phượt - Du Lịch Bụi' bắt đầu bởi nguyenvanhung, 21/4/18.

Lượt xem: 25,392

  1. nguyenvanhung

    nguyenvanhung New Member

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bạn là một người thích du lịch, bạn muốn check in nhiều nơi và nếm thử nhiều món ăn khác nhau. Chúng tôi sẽ mách nước cho bạn 5 quán ăn “núp” tận sâu trong hẻm nhỏ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng cực thơm ngon. Hãy notes lại ngay, book lịch và thuê 1 nhà nghỉ rẻ ở đà nẵng để cất hành lý và có chỗ nghi nghơi sau chuyến đi, còn bây giờ vi vu thôi nào

    1. Cháo vịt bà Gái
    Nếu chịu khó luồn sâu vào hẻm nhỏ số 11 Mạc Đỉnh Chi, bạn sẽ được thưởng thức món cháo vịt thơm ngon đậm đà. Quán bà Gái nấu cháo theo kiểu người Bắc, cháo loãng và đậm vị, có thêm chút tiêu cay xè lưỡi khiến bạn mê tít cho xem.


    Dù khuất sâu trong hẻm nhỏ nhưng không vì thế mà quán cháo vịt của bà Gái vãn khách. “Tiếng lành đồn xa”, khách du lịch cứ “rỉ tai” nhau đến với quán cháo vịt ngày một đông. Người thì gọi cháo, gọi miến gà, vịt đủ loại. Một suất 2 người ăn chỉ có giá 80k nhưng có nguyên một dĩa vịt thịt thơm phức đầy ăm ắp, một dĩa rau màu ớt bắt mắt cùng 1 phần cháo khói lên nghi ngút.

    1. Bún mắm nêm dì Cúc
    Người Việt Nam là phải biết đến món bún mắm nêm. Đến với Đà Nẵng, quán bún mắm nêm dì Cúc ở đường Hoàng Diệu luôn là địa chỉ mà khách du lịch tìm đến đầu tiên. Quán chỉ bán buổi sáng, từ 6h đã mở cửa nhưng chỉ trong vòng 1-2h sau là đã có dấu hiệu hết hàng.


    Cũng là bún, mắm nêm, rau dưa, gia vị nhưng bún mắm nêm của dì Cúc có hương vị rất riêng. Ăn miếng bún mắm cùng đủ vị rau dưa cộng thêm vị cay xé lưỡi của ớt, tỏi,.. khiến bạn nhớ mãi không thôi. Có rất nhiều loại bún mắm cho bạn lựa chọn đó là: Bún mắm nêm thịt nướng, bún mắm nêm thịt luộc hay nem chả,…

    1. Quán mít trộn “bà già”
    Nếu ai đã từng thưởng thức món mít trộn da heo “bà già” rồi thì chỉ cần nhắc đến tên thôi thì tuyến nước bọt đã thôi thúc đôi bàn chân của bạn check in Đà Nẵng ngay và luôn. Bà Mông làm món mít trộn da heo đã 30 năm nay. Dù bàn tay đã nhăn nheo vì ngoài 76 tuổi nhưng độ nhanh nhạy, chính xác và khéo léo trong từng bước trộn mít vẫn rất “sành điệu”.


    Món này ăn chuẩn nhất khi kẹp thêm 1 ít bánh tráng. Mỗi dĩa mít trộn chỉ có giá 10k, thêm chiếc bánh tráng 3k nữa là bạn đã đủ vuốt ve bao tử của mình đã đời rồi.

    1. Bánh tráng trộn dì Hoa
    Người Đà Nẵng đã quá quen với quán nhỏ bán đủ loại bánh tráng của dì hoa ở hẻm đường Núi Thành. Hơn 10 năm nay, dì vẫn miệt mài bên những chiếc bánh tráng giòn thơm kẹp nhân trứng, pate, phô mai, bò khô,.. Dạo những năm gần đây, dì còn làm thêm các món trộn như: cóc, xoài, mít,.. Món nào cũng ngon, bổ, rẻ. Đúng chất “sanh diên”.


    Quán rất đông khách, đa số là sinh viên, khách du lịch hiếu kỳ. Quán mở từ 2h30 đến 5-6h chiều. Tuy không gian hơi hẹp nhưng đã cất công đến Đà Nẵng thì cũng nên đến thử “đặc sản” của dì Hoa nhé !!!

    1. Cá nục hấp bà Xin
    Lại là một quán ăn ngon nhưng phải “lặn” hơi sâu vào hẻm nhỏ đường Ông Ích Khiêm. Quán không treo biển, cũng không quảng cáo rầm rộ nên bạn đến hẻm nhỏ đường Ông Ích Khiêm, chạy thẳng tới ngã 3 rồi hỏi người dân để được chỉ dẫn. Quán tuy nhỏ nhưng món ăn không hề ít, nhưng đã đến với quán bà Xin thì phải gọi ngay món cá nục hấp đầu “làng”.


    Cá nục được làm sạch, hấp cùng với gia vị như: muối, hành tím, sả,…trong khoảng 15 phút. Cá nục ngon là thịt cá không bị nát, cá chín vừa tới và thơm ngon.Cá ăn theo kiểu cuốn với rau sống, chấm với nước mắm ớt. Mỗi phần ăn chỉ có 50k, bao rẻ và no căng đét.

    Trên đây là những món ăn ngon của Đà Nẵng được khách du lịch review lại. Tuy đường hơi khó đi nhưng chất lượng đồ ăn không hề kém sang, quán nằm trong hẻm nhỏ lại mang một thú vị rất riêng mà ít khi những nhà hàng có tên tuổi có được. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!!!
     

    Bình Luận Bằng Facebook